watch-thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: นาฬิกา pam รีวิว ประมูล
ดู: 232|ตอบ: 0

5 ข้อกังวลใจเจ็บป่วยคราใดเป็นปัญหาแน่นอน ถ้าไม่มีประกันสุขภาพ

[คัดลอกลิงก์]

67

กระทู้

67

กระทู้

67

กระทู้

หน้าใหม่

Rank: 1

เครดิต
10
โพสต์เมื่อ 2020-12-20 22:08 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
        5 ข้อกังวลต่อไปนี้เป็นปัญหาแน่นอนถ้าไม่มีประกันสุขภาพของไทยประกันภัย

1.        ค่าใช้จ่ายในการรักษาแบบผู้ป่วยนอก
        ในการเข้ารับการรักษาโรคเรื้อรังแบบต่อเนื่องที่ไม่ได้นอกพักรักษาตัวหรือที่เรียกว่า ผู้ป่วยนอก จะทำให้มีค่าใช้จ่ายที่สูงและที่สำคัญไม่สามารถเบิกอะไรได้เลย ถ้าผู้ป่วยไม่มีสิทธิในการักษาใด ๆ จากภาครัฐ ก็มักจะต้องออกค่าใช้จ่ายเอง ถ้าได้ประกันที่ดูแลค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกได้ด้วย จะคลายความกังวลใจไปได้มาก

2.        การเข้ารับการรักษาที่เร่งด่วน
        หลายคนอาจจะบอกว่าเวลาเจ็บป่วยสามารถไปที่โรงพยาบาลของรัฐได้ จริงอยู่ที่สวัสดิการบัตรทอง บัตร 30 บาท สามารถที่จะใช้บริการจากโรงพยาบาลรัฐได้ทุกแห่ง แต่ถ้าเป็นกรณีที่เร่งด่วน การผ่าตัดและต้องการห้องพักพิเศษแบบเดี่ยว ซึ่งโอกาสที่จะได้ใช้งานเป็นไปได้ยากมาก การดูแลและเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่ก็แตกต่างกันระหว่างโรงพยาบาลรัฐกับเอกชน หากเป็นไปได้ด้วยเงินค่าเบี้ยที่ไม่รบกวนค่าใช้จ่ายประจำมากนัก การมีประกันไว้น่าจะอุ่นใจกว่าอย่างแน่นอน โดยเฉพาะประกันในรูปแบบเหมาจ่ายที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เพราะเหมาจ่ายให้หมดแล้ว

3.        โรคเรื้อรังไม่ได้รับความคุ้มครอง
        สวัสดิการรักษาพยาบาลของภาครัฐจะไม่คุ้มครองกรณีโรคเรื้อรังหรือโรคที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเกินกว่า 180 วัน ดังนั้น การมีประกันโรคร้ายแรงสามารถช่วยท่านได้ เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลแล้ว บางกรมธรรม์ยังช่วยในเรื่องของเงินชดเชยรายได้จากการทำงานให้อีกด้วย เพราะการที่ต้องนอนพักรักษาตัวนาน ๆ ก็จะส่งผลต่องานและเงินรายได้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

4.        การสำรองเงินจ่ายค่ารักษาเอง
        หากจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการรักษาและพักฟื้นที่โรงพยาบาลแล้ว สิ่งหนึ่งที่หลายคนกังวลสำหรับคนที่ไม่มีสิทธิใด ๆ นั่นก็คือการสำรองเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง เพราะถ้ามีประกันที่คุ้มครองสุขภาพ ก็สามารถที่จะแจ้งสิทธิ์กับทางโรงพยาบาลได้ในวันที่เข้ารับการรักษา จากนั้นก็แจ้งตัวแทนให้รับรู้และประสานงานกับทางโรงพยาบาล เพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ โดยที่ไม่ต้องสำรองจ่ายก่อนเมื่อต้องออกจากโรงพยาบาล

5.        เงินสะสมในช่วงเกษียณ
        ยามแก่ชรา เงินทองที่สะสมมาจะค่อย ๆ หมดไป ซึ่งกำลังเป็นปัญหากับคนวัยเกษียณในยุคปัจจุบันนี้ เพราะไม่มีเงินเก็บในการดำรงชีพเบื้องต้นใด ๆ เลย หากเลือกประกันที่ดีที่คืนเงินค่าเบี้ยหรือเงินสะสมให้คืนเมื่ออยู่ครบสัญญา ก็จะมีเงินช่วยเหลือในช่วงบั้นปลายของชีวิตได้

        หากไม่อยากกังวลใจเวลาที่เจ็บไข้ได้ป่วยหรือต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล อย่าลืมมองหาประกันภัยสุขภาพของไทยประกันภัยหรือประกันชีวิตดี ๆ สักกรมธรรม์ เพราะไม่มีใครคาดเดาได้ว่าจะล้มป่วยหรือเสียชีวิตเมื่อใด ยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันเกี่ยวกับ COVID -19 ที่ยังไม่มียารักษา ยิ่งควรทำเอาไว้เพราะในอนาคตไม่รู้ได้เลยว่าจะมีโรคอุบัติใหม่เกิดขึ้นได้อีกหรือไม่

ที่มาข้อมูล
-        https://www.krungsri.com/th/plan ... insurance-important

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต


รายชื่อผู้กระทำผิดในเว็บนี้|watch-thai

GMT+7, 2022-1-22 19:01

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้