watch-thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: นาฬิกา pam รีวิว ประมูล
ดู: 90|ตอบ: 0

เอ ไชยา มิตรชัย เรื่องราวจากครอบครัวยากจนมาสู่พระเอกลิเกเงินล้าน

[คัดลอกลิงก์]

67

กระทู้

67

กระทู้

67

กระทู้

หน้าใหม่

Rank: 1

เครดิต
10
โพสต์เมื่อ 2020-12-16 01:18 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

เอ ไชยา มิตรชัย พระเอกลิเก งินล้านระดับแถวหน้าของเมืองไทย เราอาจจะเคยได้ยินเรื่องราว ประวัติ เอ ไชยา กันมาบ้างแล้ว และปัจจุบันเราก็ยังได้เห็นเขาอยู่ในรายการทีวีดิจิทัลอยู่ตลอดแต่จะเป็นบทบาทที่แตกต่างไปจากเดิม เช่น การเป็นพิธีกร การเป็นคณะกรรมการการประกวดร้องเพลงตามรายการต่าง ๆ วันนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับผู้ชายที่มีความสามารถครบด้านคนนี้ในแง่มุมที่แตกต่างจากที่เราเคยรู้จักเขา มาดูกันว่านอกจากเรื่องราวที่เคยเป็นข่าวคราวกันแล้วผู้ชายคนนี้มีแง่มุมไหนที่น่าสนใจอีกบ้าง

ความเสมอต้นเสมอปลายและรู้จักหน้าที่ ทำให้ เอ ไชยา กลายเป็นพระเอกลิเกเงินล้าน
         กว่าที่จะมาเป็น พระเอกลิเก เงินล้านอย่างทุกวันนี้ไม่ได้มาด้วยโชคแต่อย่างใด ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นจากความดิ้นรน ความอยากให้ครอบครัวสุขสบาย ไม่อยากให้ครอบครัวอยู่แบบลำบากอีกต่อไป จึงทำให้เอ ไชยา ยอมที่จะลำบากเพื่อให้ทุกคนสุขสบาย แม้ว่าบางครั้งจะรู้สึกเหนื่อย ท้อ แต่ก็ต้องทำหน้าที่บนเวทีในการแสดงลิเกอย่างเต็มที่ มอบรอยยิ้มให้กับแฟนลิเกที่มานั่งรอชมการแสดงของเขา แม้ว่าจะป่วยก็ต้องขึ้นเวทีแสดงเพราะแฟน ๆ มาเพื่อรอดูการแสดงของเขาจึงทำให้แม่ยกรักและติดตามผลงานพระเอกลิเกคนนี้อย่างเหนียวแน่นนั้นเอง บวกกับความเป็นตัวของตัวเองและความสุภาพของตัวเอ ไชยา มิตรชัยเองด้วยที่ทำให้ทุกคนรักในตัวเอ ทั้งยังมีความเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ก้าวร้าวจึงทำให้อยู่ในวงการและเป็นที่รักของทุกคน

ขอบคุณความจนที่ทำให้มี เอ ไชยา มิตรชัย อย่างทุกวันนี้
         ประวัติ เอ ไชยา มิตรชัย อย่างที่เรารู้กันว่าเป็นเด็กที่ทางบ้านมีฐานนะยากจนมาก พ่อต้องเอาเอ ไชยา ไปฝากกับหลวงพ่อที่วัดและสอนลิเก ตัวเอ ไชยา เองต้องหัดเล่นลิเกเพื่อออกแสดงหาเงินมาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องครอบครัวและเลี้ยงน้อง ๆ ที่อยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าและเด็กยากจนวัดสระแก้วตั้งแต่ยังเล็ก เพราะความยากจนทำให้ เอ ไชยา มิตรชัย ต้องอดทน ต้องเข้มแข็งเพื่อให้ผ่านชีวิตช่วงที่ลำบากนั้นไปให้ได้ ตอนเด็กเอ ไชยา ต้องวิ่งรอกงานวันหนึ่งถึง 3 งาน เพราะความยากจนจึงทำให้เอต้องดิ้นรนเพื่อให้ทุกคนอิ่มท้อง เอ ไชยา จึงรู้สึกขอบคุณความยากจนที่ทำให้มีเอ ไชยา มิตรชัยอย่างทุกวันนี้เพราะถ้าวันนั้นเขาเกิดมาในครอบครัวที่สบายมีทุกอย่างพร้อม เขาอาจจะไม่ดิ้นรน ไม่มีความอดทนอะไรมากขนาดนี้ก็ได้

         เอ ไชยา ในวันนี้อาจจะไม่ได้เป็น เอ คนเดิมอีกต่อไป แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะไม่มีวันผิดหวังกับผู้ชายคนนี้แน่นอนเลยก็คือ คุณภาพของงานทุกอย่างที่เขาทำกับความคิดในมุมของผู้ให้ อย่างเช่นตอนนี้ที่เขาได้เปิดสอนลิเกให้เด็กที่สนใจอยากเล่นลิเก สอนฟรีโดยไม่คิดเงินแค่อยากให้เด็ก ๆ มีโอกาสได้แสดงและยังมีรายได้ให้เด็กมีเงินซื้อข้าวกิน และสำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานของพระเอกลิเกคนนี้ในบทบาทของนักแสดง สามารถติดตามได้ในละครสะใภ้ไร้ศักดินา ออกอากาศทางช่อง 8 หนึ่งในธุรกิจของบริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต


รายชื่อผู้กระทำผิดในเว็บนี้|watch-thai

GMT+7, 2021-10-24 10:41

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้