watch-thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: นาฬิกา pam รีวิว ประมูล
ดู: 82|ตอบ: 0

3 ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับบริการของบริษัท โฆษณา ออนไลน์ !

[คัดลอกลิงก์]

2

กระทู้

2

กระทู้

2

กระทู้

หน้าใหม่

Rank: 1

เครดิต
10
โพสต์เมื่อ 2020-12-15 14:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ในช่วง 7-8 ปีที่ผ่านมา มีบริษัท โฆษณา ออนไลน์ผุดขึ้นมากมายเป็นดอกเห็ด โดยพวกเขาก็จะให้บริการที่หลากหลายแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น SEO รับดูแลเพจ Facebook ทำ Google Ads ออกแบบเว็บไซต์ และบริการรับทำการตลาดออนไลน์อื่น ๆ อีกมากมาย บทความในวันนี้ เราจะมาพูดกันถึงเรื่องเข้าใจผิด เกี่ยวกับบริการเหล่านี้กัน !

SEO ทำครั้งเดียวจบ !
ถ้าพูดถึงดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง SEO คงเป็นสิ่งแรก ๆ ที่นึกถึง เพราะเป็นการทำงานที่อาศัยกลไกของเสิร์ชเอนจิ้นในการเพิ่มอันดับบนหน้าการค้นหา ทำให้ผู้คนค้นเจอเว็บไซต์ของคุณง่ายขึ้น
หลาย ๆ คนเข้าใจว่าแค่จ้างให้ดิจิตอล เอเจนซี่ มาปรับปรุงเว็บไซต์ ทำ Keyword Research ปรับปรุงคอนเทนต์ และสร้าง Link Building จำนวนหนึ่ง แล้วก็ถือว่าจบงาน ! แต่อันที่จริงแล้วนี่เป็นความเข้าใจที่ผิด !!!
ถึงแม้ว่าอันดับของเว็บไซต์คุณจะเพิ่มขึ้นได้เองถ้าปล่อยไว้เฉย ๆ หากแต่แบบนั้นก็จะช้ากว่าการทำ SEO อย่างสม่ำเสมอ และเมื่อถึงจุดจุดหนึ่ง ในที่สุดเว็บไซต์ของคุณก็จะโดนแซงโดยคู่แข่ง !
ซึ่งนี่ก็ยังไม่รวมไปถึงการอัปเดตอัลกอริทึมของเสิร์ชเอนจิ้นอย่าง Google ที่มักมีการเปลี่ยนแปลงกฎการคำนวณคุณภาพของเว็บไซต์ที่ต้องปรับตัวตามอีก เพราะถ้าไม่ปรับปรุงตามนั้น เว็บไซต์ของคุณก็จะถูกลดอันดับลงอย่างรวดเร็วได้ !

ผลลัพธ์ที่สามารถรู้ได้ในชั่วพริบตา !
ความคิดดังกล่าวอาจใช้ได้เวลาทำโฆษณาออนไลน์บนโซเชียลมีเดีย อย่าง Facebook หรือ IG หากแต่การทำการตลาดออนไลน์ไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เพราะยังมี SEO และอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องใช้ระยะเวลาในการสร้างการเติบโต และปลูกฝังลงไปในใจของกลุ่มเป้าหมาย

ทำโฆษณาออนไลน์ใช้งบน้อยกว่า !
คุณอาจจะเคยได้ยินจากปากของ Digital Agency ในไทย หรือไม่ก็คนทั่วไปที่มักพูดกันว่าการทำการตลาดออนไลน์นั้นมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า ซึ่งก็นับได้ว่าจริง เมื่อนับเป็น ‘ชิ้น’ หากแต่ด้วยการแข่งขันที่สูง ปริมาณของช่องทางโฆษณาที่หลากหลาย โปรแกรมที่ต้องใช้ และการวางกลยุทธ์ที่ครอบคลุม จึงทำให้เมื่อนับรวมกันแล้ว ก็มีค่าใช้จ่ายที่พอ ๆ กับโฆษณาแบบออฟไลน์เลยทีเดียว !

สรุป
ถึงแม้ SEO จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง หรือจะไม่สามารถรู้ผลได้อย่างรวดเร็ว และมีราคาที่สูงก็ตาม หากแต่เมื่อมองตามยุคสมัยแล้วนั้น ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งในตอนนี้ได้กลายเป็นช่องทางหลักไปแล้ว ! มีความสำคัญพอ ๆ กัน หรือมากกว่าการโฆษณาแบบออฟไลน์เมื่อก่อนด้วยซ้ำไป และเพื่อรับประกันผลลัพธ์ ควบคุมงบประมาณ และทำให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด การจ้างบริษัท โฆษณา ออนไลน์มืออาชีพให้มาดูแลแคมเปญของคุณก็นับได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย !

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต


รายชื่อผู้กระทำผิดในเว็บนี้|watch-thai

GMT+7, 2021-10-24 10:02

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้