watch-thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: นาฬิกา pam รีวิว ประมูล
ดู: 12|ตอบ: 0

อยากต่อเติมบ้านต้องอ่าน แนะนำวิธีการกู้เงินต่อเติมบ้าน

[คัดลอกลิงก์]

48

กระทู้

48

กระทู้

48

กระทู้

หน้าใหม่

Rank: 1

เครดิต
10
โพสต์เมื่อ 2020-11-15 22:17 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
บ้าน คือวิมานและความสุขของครอบครัว การดูแลบ้านให้มีความสวยงาม น่าอยู่ และดูดีอยู่เสมอนั้นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ละเลยไม่ได้

สำหรับคนที่กำลังจะซื้อบ้านใหม่หรือว่าคนที่เพิ่งจะเข้าอยู่ในบ้านใหม่ได้ไม่นาน อาจจะไม่ต้องกังวลกับเรื่องดังกล่าวมากนัก เนื่องจากโครงการบ้านจัดสรร ส่วนใหญ่นั้นจะมีการจัดการสภาพภูมิทัศน์โดยรอบไว้ให้อย่างพร้อมสรรพ โดยเฉพาะที่โครงการบ้านที่ยังขายไม่หมดหรือว่ายังไม่ปิดโครงการ

แต่ในกรณีที่ได้อยู่อาศัยในโครงการบ้านจัดสรรทั้งทาวน์เฮ้าส์, คอนโดมิเนียม รวมไปถึงโครงการบ้านเดี่ยวที่ซื้อมาเป็นเวลานานแล้ว ก็อาจจะต้องคิดถึงเรื่องของการปรับปรุงหรือที่เรียกว่าการ Re-novate ตัวบ้านเพื่อให้มีสภาพที่ดีและเพื่อให้มีความสวยงาม อีกทั้งยังเป็นการช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีหลายอย่างที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการพักอาศัย อาทิเช่น เทคโนโลยีบ้านเย็นหรือว่าบ้านปลอดฝุ่นเป็นต้น

สำหรับหลายคนที่ยังมีปัญหาขาดเงินก้อนในการปรับปรุงสภาพของที่อยู่อาศัยก็อาจเลือกวิธีกู้ต่อเติมบ้านจากสถาบันทางการเงินต่าง ๆ ซึ่งก่อนที่จะตัดสินใจกู้เงินต่อเติมบ้านนั้น จำเป็นที่จะต้องพิจารณา 2 เรื่องสำคัญดังต่อไปนี้ก่อน

1. รูปแบบของการกู้เงินต่อเติมบ้าน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับว่ายังมีภาระในการผ่อนส่งที่อยู่ในปัจจุบันอยู่หรือไม่ เพราะถ้าหากไม่มีภาระในการผ่อนส่งแล้ว ก็สามารถที่จะเลือกเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ได้เลย และยังสามารถเลือกใช้บ้านหรือว่าที่อยู่อาศัยปัจจุบันนั้นเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกันเงินกู้ต่อเติมบ้านได้ทันที แต่ในทางตรงกันข้าม หากว่ายังมีภาระในการผ่อนส่งที่อยู่อาศัยปัจจุบันกับธนาคารอยู่ ก็ควรที่จะเลือกวิธีเพิ่มเงินกู้ต่อเติมบ้านจากสถาบันทางการเงินเดียวกันกับที่ยังผ่อนชำระหนี้สินก้อนเดิมอยู่ เพราะว่าสามารถทำได้ง่ายและยังมีการอนุมัติอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสถาบันการเงินนั้นยังคงมีฐานข้อมูลเดิมอยู่

2. เปรียบเทียบเงื่อนไขสินเชื่อจากสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง ซึ่งในปัจจุบันมีเงินกู้ต่อเติมบ้านของสถาบันการเงินที่น่าสนใจหลายแห่ง  ได้แก่
- สินเชื่อบ้านเพิ่มสุข 2563 จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นสินเชื่อสำหรับการปรับปรุงต่อเติมบ้าน โดยมีอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับการขอกู้ในปีนี้ คือในช่วง 2 ปีแรก อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 3.75%, ปีที่ 3 อยู่ที่ MRR-2.75% หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MRR

- สินเชื่อบ้านได้เพิ่มของธนาคารไทยพาณิชย์ สำหรับลูกค้าของธนาคารที่ยังมีภาระผ่อนชำระอยู่ สามารถยื่นเรื่องขอเพิ่มวงเงินกู้ได้ พร้อมอัตราดอกเบี้ยเท่าเดิม เพื่อให้สามารถนำเงินไปใช้ในการตกแต่งต่อเติมหรือปรับปรุงบ้านได้ไม่ยาก

- สินเชื่อเคหะ จากธนาคารออมสิน มีจุดเด่นที่การให้วงเงินสูงถึง 100% ของราคาประเมิน และมีอัตราดอกเบี้ยพิเศษ คือ MRR-4 % ในปีแรก, ปีที่สองเป็น MRR-1% หลังจากนั้นเป็นอัตรา MRR-0.25%

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อจึงควรที่จะมองหาตัวช่วยดี ๆ จากผลิตภัณฑ์สินเชื่อของสถาบันการเงินต่าง ๆ เพื่อให้สามารถปรับปรุงบ้านให้สวยงามและเพื่อเพิ่มคุณภาพการพักอาศัยได้อย่างที่ใจหวัง โดยไม่มีข้อติดขัดด้านงบประมาณอีกต่อไป

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินเชื่อต่อเติมบ้านได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/content/view/คำแนะนำกู้บ้าน-กู้ต่อเติมบ้าน-ทางออกของมนุษย์เงินเดือนมีงบจำกัด/thคุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต


รายชื่อผู้กระทำผิดในเว็บนี้|watch-thai

GMT+7, 2020-11-28 18:23

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้