watch-thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: นาฬิกา pam รีวิว ประมูล
ดู: 38|ตอบ: 0

วิธีการเป็นผู้บริหารที่ดี จากองค์กรชั้นนำระดับประเทศอย่าง RS

[คัดลอกลิงก์]

48

กระทู้

48

กระทู้

48

กระทู้

หน้าใหม่

Rank: 1

เครดิต
10
โพสต์เมื่อ 2020-10-20 23:59 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

         หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า การเป็นผู้บริหารที่ดีหรือการมีผู้บริหารที่ดีนั้นมีความสำคัญอย่างไร ทำไมหลาย ๆ องค์กรชั้นนำที่มีชื่อเสียงจึงสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งนั้นก็มาจากการมีผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล และสามารถสร้างค่านิยมให้องค์กรในทางที่ถูกต้องได้ ทั้งการสร้างแรงบันดาลใจ แรงผลักดัน การใฝ่เรียนรู้ และการแน่วแน่ไปสู่เป้าหมายขององค์กรอย่างบริษัท RS ที่มีผู้นำที่เป็นผู้บริหารที่ดีและมีหลักการดำเนินงานที่เป็นระบบสามารถสร้างแรงขับเคลื่อนในองค์กรได้เป็นอย่างดี

วิธีการเป็นผู้บริหารที่ดีจาก “อาร์เอส” องค์กรชั้นนำระดับประเทศ
         ทั้งนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับข้อมูลดี ๆ จากการบริหารองค์กรชั้นนำว่ามีวิธีการอย่างไรบ้าง เริ่มต้นที่ผู้นำนั้นควรที่จะต้องมีแรงบันดาลใจ ซึ่งการมีแรงบันดาลใจนั้นจะช่วยทำให้เรามองการณ์ไกลและมองถึงอนาคตข้างหน้าส่งผลทำให้เกิดการส่งเสริมพัฒนาตนเองและบุคคลที่ทำงานในองค์กรเดียวกันให้มีศักยภาพที่ดีขึ้นด้วย ถือว่าเป็นองค์ประกอบแรกที่มีความสำคัญมาก ๆ ส่วนถัดมาก็คือการมีแรงผลักดันการที่คนเรานั้นจะทำอะไรสักอย่างได้ออกมาดีและมีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐานหรือว่าดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือแรงผลักดันที่ดีแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่คือไม่ได้มุ่งเน้นเพื่อประโยชน์ของตนเองเพียงเท่านั้นแต่ยังต้องมองไปถึงพันธกิจขององค์กรที่จะต้องทำให้มีความสำเร็จลุล่วงไปตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายถ้าหากพนักงานและผู้บริหารมีความคิดเช่นนี้ก็จะเกิดความมุ่งมั่นความตั้งใจฟันฝ่ากับอุปสรรคต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน
         วิธีการถัดมาก็คือการใฝ่เรียนรู้ แม้ว่าหลาย ๆ คนที่กำลังอยู่ในตำแหน่งหน้าที่ของผู้บริหารนั้นจะมีความมุ่งมั่นและความตั้งใจที่ค่อนข้างมาก แต่ก็อาจจะยังขาดคุณสมบัติสำคัญที่เป็นพื้นฐานในการก้าวข้ามกับอุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามา การใฝ่รู้นั้นไม่ใช่แค่เพียงแต่การแสวงหาความรู้ใหม่ ๆ มาเติมเต็มให้เรามีความรู้เพิ่มขึ้นแต่เพียงเท่านั้น แต่การใฝ่รู้ยังหมายถึงการเรียนรู้จากปัญหาที่เกิดขึ้น เรียนรู้จากแนวทางการแก้ปัญหาในแต่ละวัน สิ่งเหล่านี้ล้วนจะช่วยฝึกให้คุณเป็นคนที่รักในการแก้ปัญหา ไม่เกรงกลัวต่ออุปสรรคใด ๆ เพราะเชื่อว่าสามารถที่จะผ่านไปได้และได้เรียนรู้สิ่งดี ๆ ที่มีประโยชน์ต่อตัวเราในวันข้างหน้าอย่างแน่นอน
         อีกข้อหนึ่งที่ควรจะต้องเน้นย้ำก็คือการแน่วแน่ต่อเป้าหมาย ผู้บริหารที่ดีนั้นควรที่จะต้องมีเป้าหมายขององค์กรอย่างชัดเจน แม้ว่าระหว่างทางวิธีการเดินทางไปสู่เป้าหมายนั้นจะไม่ได้เหมือนกับที่คาดคะเนไว้ก็ยังจะต้องคงไว้ซึ่งความมุ่งมั่นต่อไปเพื่อผลลัพธ์ปลายทางสุดท้ายที่แสนคุ้มค่า
         ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นวิธีการที่ดีมาก ๆ ในหลากหลายวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดีที่ทางผู้บริหารบริษัทอาร์เอสได้นำไปใช้จริงจนได้กลายเป็นองค์กรชั้นนำอย่างในปัจจุบันด้วยการไม่หยุดที่จะพัฒนาองค์กรและปรับเปลี่ยนแนวทางต่าง ๆ เพื่อให้บริษัทสามารถเติบโตและก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง         อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นผู้บริหารที่ดี ได้ที่นี https://www.rs.co.th/th/7-คุณสมบัติการเป็นผู้บริ/คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต


รายชื่อผู้กระทำผิดในเว็บนี้|watch-thai

GMT+7, 2020-11-28 18:42

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้