watch-thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: นาฬิกา pam รีวิว ประมูล
ดู: 27|ตอบ: 0

เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับโครงสร้างของเส้นผมกันให้มากขึ้นดีกว่า

[คัดลอกลิงก์]

4

กระทู้

4

กระทู้

4

กระทู้

หน้าใหม่

Rank: 1

เครดิต
10
โพสต์เมื่อ 2020-10-14 14:26 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับโครงสร้างของเส้นผมกันให้มากขึ้นดีกว่า
ในเรื่องของเส้นผมและสภาพหนังศีรษะนั้นแน่นอนว่าคงเป็นไปผู้หญิงที่ใส่ใจดูแลมากกว่าผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการหาซื้อแชมพูลดผมร่วงหรือการหาวิธีแก้ปัญหาตั้งแต่หนังศีรษะแห้ง หรือถ้าหากว่าต้องแก้ด้วยการตัดผมสั้นนั้นๆก็มักจะหาวิธีช่วยเร่งผมยาว กันใหญ่ แต่ถ้าว่าด้วยผู้ชายนั้นมักจะตัดผมสั้นอยู่แล้วถึงไม่จำเป็นที่จะต้องเร่งผมยาว ฉะนั้นจึงอาจละเลยได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามการดูแลเรื่องของเส้นผมและสภาพหนังศีรษะก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยจนเกิดปัญหาใหญ่ แล้วสำหรับในวันนี้เราก็มีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโครงสร้างผมมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย
และสำหรับยาเร่งผมยาว เส้นผมนั้นมันก็คือเซลล์ส่วนที่ตายแล้ว จึงไม่มีชีวิตและความรู้สึก ดูมันจะเป็นส่วนที่งอกยาวออกมาปกคลุมวีซ่ามีลักษณะโครงสร้างภายในที่แตกต่างกันไปตามผมแต่ละชนิดซึ่งจะทำให้เรานั้นเห็นภายนอกได้แตกต่างกันนั่นเอง แต่ถ้าเรานำเส้นผมมาตัดขวางนั้นก็จะสามารถแยกส่วนประกอบออกได้เป็น 3 ชั้นคือ   
1.            ผิวที่อยู่ชั้นนอกสุด จะมีลักษณะโปร่งแสงไม่มีสี เป็นเกล็ดใสๆเรียงซ้อนกันแบบเกล็ดปลา หนาประมาณ 0.5-1 ไมครอน โดยจะช่วยป้องกันการซึมผ่านของสิ่งสกปรกที่จะเข้าไปทำลายเส้นผม และช่วยปกป้องชั้นในเนื้อผมไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นเม็ดสี และน้ำมันตามธรรมชาติที่ช่วยให้ผมดูเป็นเงาอีกด้วย
2.            เนื้อชั้นนอก จะเป็นชั้นที่มีความหนาที่สุดและประกอบไปด้วยเซลล์รูปกระสวยคล้ายกับเส้นใยเรียงอัดกันแน่นตามยาว ซึ่งเนื้อผมชั้นนอกจะเป็นแหล่งรวมของเม็ดสีเป็นจำนวนมากจึฃเป็นตัวกำหนดสีผม นอกจากนี้ก็ยัฝมีช่องอากาศ โปรตีน เคราติน และเส้นใยโปรตีนที่เกาะเกี่ยวกันเป็นการกำหนดโครงสร้างตามธรรมชาติอีกด้วยเพื่อช่วยให้ผมมีความนิ่มและยืดหยุ่น
3.            เนื้อชั้นใน ซึ่งมันจะเป็นแกนผมที่อยู่ชั้นในสุด โดยเป็นเซลล์ลูกเต๋าเลี้ยงกัน 3-4 ชั้นและมีเซลล์นิวเคลียสเรียงกันแน่น โดยเกิดจากโปรตีนและไขมันซึ่งจำนวนเซลล์นั้นจะลดลงทางปลายผม และแกนผมนั้นไม่มีบทบาทในการทำงาน ส่วนมากก็จะพบในผมที่มีสภาพแข็งแรง และสำหรับผมเส้นเล็กมักไม่มีแกนผม
การที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นโครงสร้างของเส้นผม ดูเส้นผม จะช่วยเร่งผมยาว ได้นั้นจะมีหน้าที่หลักในการปกป้องป้องหนังศีรษะไม่ให้เสียความร้อนมากเกินไปนั่นเอง ไม่ใช่เรื่องของความสวย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหากเลือกทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าเขาจะทำให้เราดูดีขึ้น

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต


รายชื่อผู้กระทำผิดในเว็บนี้|watch-thai

GMT+7, 2020-11-1 01:48

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้