watch-thai

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: นาฬิกา pam รีวิว ประมูล
ดู: 30|ตอบ: 0

รวมไอเทมบำรุผิวที่สาวๆได้ลองแล้วจะติดใจ

[คัดลอกลิงก์]

37

กระทู้

37

กระทู้

37

กระทู้

หน้าใหม่

Rank: 1

เครดิต
10
โพสต์เมื่อ 2020-9-28 14:17 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
รวมไอเทมบำรุผิวที่สาวๆได้ลองแล้วจะติดใจ
            ส่องกระจกทีไรแทบซ็อค ริ้วรอยเริ่มจะมาแล้ว ทำไงดีไม่มีความมั่นใจเลย ยิ่งเค้าบอกริ้วรอยนั้นบ่งบอกถึงอายุได้แสดงว่าเราจะแก่ขึ้นจริงหรอ หรืออาจจะมีปัจจัยอื่นนะที่ทำให้ริ้วรอยนั้นเกิดขึ้น เครียดกันแล้วใช่ไหมค่ะสาวๆ แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก เพราะเราต้องรู้สาเหตุและปัจจัยที่อาจจะทำให้ใบหน้าของเราสามารถเกิดริ้วรอยได้เพื่อป้องกันผิวหน้าจากริ้วรอย เราแบ่งสาเหตุจากการเกิดริ้วรอยเพื่อให้สาวๆนั้นเข้าได้ง่ายว่าเกิดมาจาก2 สาเหตุ นั้นคือ
            หนึ่งสาเหตุที่เกิดจากธรรมชาติ นั้นคือเมื่อเราเริ่มอายุเยอะแล้ว ผิวของเรานั้นก็จะสูญเสียความชุ่มชื่นหรือเสียความชุ่มชื่น ความเต่งตึงจากใต้ชั้นผิว  เพราะตอนเราเด็ก ผิวหน้าของเราของเรานั้นจะอุดมไปด้วยสารพวกคอลลาเจน อิลาสตินในใต้ชั้นผิวอยู่เยอะ ริ้วรอยจึงไม่ปรากฏและยังมีความชุ่มชื่นเต่งตึงของชั้นผิวแบบธรรมชาติ แต่พอเริ่มอายุเยอะสารพวกนี้เริ่มเสื่อมโทรมทำให้ผิวเราขาดความชุ่มชื่นและเกิดผิวแห้ง ขาดน้ำในใต้ชั้นผิวจึงทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณเริ่มแรกต่างๆบนผิวหน้านั้นเอง
            สาเหตุที่สองคือปัจจัยคือการโดนทำร้ายของผิวจากภายนอก ตั้งแต่พวกสภาวะแวดล้อมจากแสงแดด ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อผิว ถ้าได้แสงแดดที่เป็นค่า ยูวีเอและยูวีบีที่อาจจะสูงเกินไปก็อาจจะทำอันตรายต่อผิวเพราะฉะนั้นเราจึงต้องมี ครีมกันแดดผิวหน้าที่แนะนำโดย watsonsดี ๆ อย่าง ครีมกันแดดผิวหน้าของบีโอเร ติดตัวไว้ทาก่อนออกไปข้างนอก นอกจากจะทำให้ผิวหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่น จนทำให้เกิดริ้วรอย นอกจากเรื่องของแสงแดดแล้วยังมีปัจจัยในเรื่องของพฤติกรรมการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมเสี่ยงทั้งหลาย การดื่มแอลกฮอล์ การสูบบุหรี่ยังกระตุ้นการเกิดริ้วรอย รวมไปถึงการนอนดึกหรือการล้าหน้าด้วยน้ำร้อน การถูหน้าที่แรงเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายและทำให้เกิดริ้วรอยโดยที่เราไม่รู้ตัวได้อีกด้วย วันนี้พอเรารู้แล้วเราจะพามาลดพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นได้บนผิวหน้าเพื่อคงความอ่อนเยาว์ให้ผิว
            1.ครีมกันแดด การทาครีมกันแดดทาหน้าที่ดีที่สุด ทั้งตอนอยู่บ้านหรือออกนอกบ้านเพราะปัจจุบันแสงแดดที่เรามองไม่เห็นอาจจะทำร้ายผิวของเราได้แม้อยู่ในที่ร่มก็ตาม หากต้องการดูสินค้าเกี่ยวกับครีมกันแดดที่ดีที่สุด สามารถดูได้ที่ https://www.watsons.co.th/blog/th/skincare-tips-th/top-sunscreen-at-watsons/ และหลังออกแดด การทาเจลว่านหางจระเข้ ก็ช่วย calm ผิวของเราได้ เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.watsons.co.th/blog/th/skincare-tips-th/ดีงามเกินเรื่อง-5ไอเทม-เ/
            2.การหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยไม่จำเป็น โดยควรเลี่ยงช่วงเวลา 11.00-15.00น.เพราะมีค่ารังสีสูงควรหาอุปกรณ์ป้องกันพวก หมวก ร่มกันแดดป้องกัน
            3.การหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจจะกระตุ้นการเกิดริ้วรอย อย่างเช่น การดื่มเหล้า ปาร์ตี้จนดึก การสูบบุหรี่ ก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยได้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต


รายชื่อผู้กระทำผิดในเว็บนี้|watch-thai

GMT+7, 2020-11-1 02:17

Powered by Discuz! X3

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้